Mũi Né không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp của những đồi cát bay, những bãi biển xinh đẹp mà còn là vương quốc của những đồ ăn ngon, những đặc sản làm quà hiếm có.

Dưới đây là điểm danh một số đặc sản bạn có thể mua về làm quà cho gia đình, người thân.

Tranh cát Phi Long

Bên cạnh những món ăn từ biển Tranh cát Phi Long cũng là một món quà rất nhiều du khách mua về làm quà. Những bức tranh cát này đều do những trẻ em khuyết tật tạo ra nhưng tất cả đều rất sinh động và có hồn.

Thanh Long

Đến Mũi Né hay Phan Thiết bạn sẽ bắt gặp những vườn thanh long rộng lớn, sai quả bởi nơi đây bởi mảnh đất Phan Thiết được mệnh danh là “vương quốc thanh long” . Thanh long Phan Thiết có hai loại: thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ, loại nào cũng ngon và có ỹ nghĩa nếu bạn mang về làm quà.

Bánh rế

Bánh rế có xuất xứ tại Phan Rang, Ninh Thuận nhưng ngày này trở thành một trong những món ăn phổ biến ở Phan Thiết cũng như Mũi Né. Bánh rế được chiên dầu vàng, nhai giòn giòn, vừa ngọt, vừa béo cùng với đó là hương thơm của mè, khoai lang, khoai mỳ… khiến vị giác của bạn như tan chảy mỗi khi nếm thử.

Nước mắm Phan Thiết

Nước mắm Phan Thiết là một trong những thương hiệu nước mắm nổi tiếng nhất ở Việt Nam, đến Mũi Né, Phan Thiết du lịch bạn nhất định phải mua đặc sản này về làm quà cho gia đình.

Chả cá Phan Thiết

Có rất nhiều loại cá có thể làm chả cá nhưng với người Phan Thiết loại cá dùng để làm chả cá phải là những loại như: cá thu, cá chai, cá mối, cá thằn… Chả cá Phan Thiết thường có hai loại là chiên và hấp. Chả cá chiên thơm lừng, cho vị ngon béo. Chả cá hấp ngọt đậm, hương vị đặc trưng miền biển, mặn mà khó quên.

Hải sản khô

Cũng như nhiều vùng biển khác, vùng biển Mũi Né, Phan Thiết cũng có nhiều loại hải sản khô có thể mang về làm quà như: cá chỉ vàng, khô mực, tôm khô và nhiều loại khô khác.

Mực một nắng

Mực một nắng là món ăn ngon đặc sản của vùng biển Mũi Né, khác với mực tươi, mực một nắng có độ ngọt cao hơn mà không làm mất chất và hương vị. Chính vì thế, mực một nắng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là nướng muối ớt.

Bạn có thể mua mực một nắng ở chợ làng chài Mũi Né, chợ Phan Thiết hoặc các cửa hàng bán hải sản.